Nguyên liệu :
- Socola 130g
- Sữa tươi 200ml
- Trứng 2 quả
- Đường 20g
- Dâu tây 4 => 8 quả
- Kem tươi
- 8 lá bạc hà
< nguyên liệu làm nước caramen >
- Đường 5 thìa to
- Nước 1 thìa to
- Nước nóng 2 thìa to
Cách làm :
- Đầu tiên socola các bạn đem thái nhỏ sau đó cho vào một cái bát chịu nhiệt
- Dâu tây các bạn đem rửa sạch rồi cho ra để ráo nước sau đó mỗi quả các bạn cho vào cắt làm đôi
- Các bạn cho nóng lò sẵn ở 160 độ C
- Bây giờ chúng ta sẽ làm nước sốt caramen. Các bạn cho nước, đường vào một cái nồi hay cái chảo nhỏ và cho lửa vừa, sau đó khi đường và nước sôi lên chuyển sagn màu vàng nâu thì các bạn cho thêm nước nóng vào. Sau đó đun sôi lên và các bạn đổ nước này ra khuôn hình bánh flan
-Các bạn cho sữa vào một cái nồi nhỏ khác cho đến khi sữa sôi lên các bạn đổ sữa ra bát socola đã được thái nhỏ làm socola tan chảy ra
-Các bạn đập trứng ra một bát khác, cho thêm đường vào đánh tan lên sau đó các bạn đổ bát socola sữa vừa làm ở trên vào đây rồi trộn đều lên
-Các bạn đổ hỗn hợp này vào khuôn bánh flan vừa cho nước đường ở dưới. Các bạn đặt lên một chiếc ván rồi cho vào lò nướng đã chuẩn bị sẵn ở 160 độ C và nướng trong khoảng từ 25 => 30 phút. Khi nướng xong các bạn cho vào tủ lạnh để cho nguội
- Khi bánh đã nguội các bạn cho ra khỏi khuôn và cho ra một đĩa rồi trang trí với lá bạc hà và dâu tây. Các bạn có thể ăn kèm thêm một chút kem tươi cũng rất ngon đó.