Nguyên liệu :
- Socola : 110g
- Bơ lạt : 110g
- Đường cát trắng xoay nhuyễn : 115g
- Bột mì : 125g
- Trứng gà : 2 quả - lòng đỏ trứng gà : 2 quả
Cách làm :
- B1: cho nước vào chảo nấu sôi, cho socola vào một cái nồi đặt trên mặt chảo, dùng sức nóng của hôi nước là tan chảy socola
Chú ý : Khi hoà tan socola nhớ đừng để lửa quá lớn, như thế sẽ làm socola cứng lại không còn mền dẻo nữa
- B2 : Khi socola đã tan, cho đường cát và bơ khuấy thật đều
- B3 : Cho 2 quả trứng gà vào khuấy đều, rồi sau đó cho tiếp 2 lòng đỏ trứng vào tiếp tục khuấy
- B4 : Trước khi cho bột mì vào socola, hãy đổ bột mì lên trên một tờ giấy lớn, sau đó từ từ rải bột vào socola, vừa phải khuấy thật đều tay.
- B5 : Quét vào khuôn bánh một lớp bơ, sau đó rắc 1 lớp mỏng bột mì hay đường cát, để bánh không bị dính khuôn
- B6 : Đổ socola vào khuôn, sau đó đem chưng cách thuỷ, chừng 5 phút là được
Chú ý : Các bạn có thể trang trí chiếc bánh socola bằng các loại mứt hay trái cây tuỳ sở thích và khẩu vị.